Người ta đang viết blog kiếm tiền như thế nào?

0

Viết blog kiếm tiền dường như là một khái niệm không còn quá xa lạ trong những năm gần đây, không chỉ riêng ở Việt Nam mà trên thế giới có hàng triệu người đang thu nhập rất cao từ công việc này. Vậy viết blog, làm website kiếm tiền là công việc như thế nào nhỉ?

Đối với nhiều người viết blog là một sở thích để trau dồi thêm những lỗ hổng kiến thức vì kiến thức là vô tận, viết cũng chính là quá trình học hỏi thêm nhiều thứ mới mẻ khác. Còn một số khác họ viết để chia sẻ trải nghiệm cá nhân của bản thân cho người khác vv… Mỗi người một sở thích và mục đích khác nhau nhưng tựu chung lại bạn cần phải có kiến thức căn bản nhất về máy tính, hiện nay viết blog, làm website khá đơn giản bạn không cần phải biết code cũng có thể làm được.

Tạo blog, làm website kiếm tiền ở đâu?

Có rất nhiều nền tảng để khởi tạo blog cá nhân miễn phí trên các web 2.0 phổ biến nhất là Blogger, WordPress, Weebly… riêng bản thân mình bắt đầu cũng từ Blogger sau này mới chuyển qua làm trên WordPress, mới đầu là một quá trình khó khăn nhất mình phải học nhiều thứ từ việc cài đặt, cấu hình rồi giải quyết các vần đề như chỉnh sửa theme, menu vv… Nhưng cũng chính từ đây mình đã học thêm được về WordPress mở rộng thêm sự hiểu biết lâu nay bị giới hạn khi chỉ viết blog trên Blogger.

Khi được hỏi nhiều người bạn kiếm tiền như thế nào trên blog của mình họ đều có xu hướng nghĩ ngay đến việc đặt quảng cáo Google Absense hoặc các mạng cảo cáo khác. Đây là một chương trình nổi tiếng số 1 trên thế giới rồi nếu blog, website của bạn có một lượng truy cập lớn có thể kiếm rất nhiều tiền từ hình thức này lượng tiền sẽ tăng khi blog nhận được lượt truy cập ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Châu Âu. ngoài ra còn một số mạng phổ biến khác như Popads, Popcash cũng được rất nhiều Blogger tin dùng.

Hình thức kiếm tiền tiếp theo từ blog, website không thể thiết đó là Affiliate, công việc của bạn là mang link sản phẩm để người mua nhấp chuột theo link dẫn sau đó mua hàng trên website cung cấp sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng chiết khấu khoảng 10% cho tới 100% tùy vào nhà cung cấp nổi tiếng như Amazon, Clickbank hoặc bán tên miền, hosting, vps và nhiều thứ khác.

Và tiếp theo đó là kiếm tiền từ CPI bạn nhận được tiền từ việc người dùng cài đặt ứng dụng trên di động điển hình như game, tin nhắn vv…

Chủ đề để bắt đầu viết blog kiếm tiền là gì?

Để bắt đầu viết blog, website bạn hãy suy nghĩ xem đam mê của mình là gì, cái nào mình yêu thích nhất rồi sau đó mới tiến hành tạo website. Có hàng tá những chủ đề được nhiều người quan tâm như:

 • Hướng dẫn viết blog
 • Hướng dẫn chơi game
 • Blog về công nghệ
 • Thủ thuật Blogger
 • Thủ thuật WordPress
 • Thủ thuật máy tính
 • Hướng dẫn Photoshop
 • Thủ thuật WordPress
 • Chủ đề âm nhạc
 • Chủ đề về sức khỏe
 • Chủ đề thể thao như bóng đá, bóng chuyền …
 • vv…

Còn nhiều nhiều nữa mình không thể kể hết nhưng nói cho cùng hãy viết những thứ mà mình hiểu biết sâu rộng về nó, nên tạo 1 blog về một vài chủ đề thôi chứ nhiều quá bạn không đủ sức để làm đâu.

Viết blog kiếm tiền, tạo website để tăng thu nhập động là một ước muốn mà ai cũng mong ước, vì ở đây bạn có thể chia sẻ những đam mê cho mọi người và được nhiều người biết đến hơn nữa khi lượng truy cập lớn tiền sẽ tự động chảy vào túi kể cả khi bạn nằm ngủ.

Những kỹ năng bạn sẽ học được từ việc viết blog kiếm tiền đó là biết về seo website, nắm vững về các thủ thuật tạo blog, biết cách viết bài chuẩn seo vv…

Một tương lai sáng lạng đang chờ đón bạn nếu bạn quyết định từ hôm nay nếu cứ chần chừ thời gian sẽ lấy đi mọi thứ đó là lời khuyên chân thành mà mình muốn gửi gắm đến bạn hãy cố gắng lên.

Chúc bạn thành công!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.