Lí do tại sao liên kết nội bộ lại quan trọng đối với WordPress

Bạn có bao giờ nghĩ tại sao hầu như tất cả các từ khoá, Wikipedia đứng đầu trên các công cụ tìm kiếm? Có chủ yếu là ba lý do đằng sau nó:

Nội dung chất lượng.
Liên kết mạnh mẽ các bài viết.
Có nhiều liên kết ngược lại.

Vâng, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy Wikipedia xây dựng liên kết cả, nhưng sau đó làm thế nào mà họ có rất nhiều backlinks vậy nhỉ? Chính bí mật về việc xếp hạng các bài viết Wikipedia cho hầu hết các từ khóa là do sự Seo Onpage của internal link trong các bài viết. Hãy chọn bất kỳ bài viết nào và xem cách Wikipedia liên kết bài viết của họ để tìm hiểu nhé.

Lí do tại sao liên kết nội bộ lại quan trọng đối với WordPress

Tại sao liên kết nội bộ trong bài viết trên Blog lại quan trọng?

Có nhiều lý do để bạn nên kết nối các bài đăng trên blog của mình. Tôi sẽ chia sẻ vài trong số những người dưới đây.

SEO

Như chúng ta đã biết, để xếp hạng bất kỳ bài viết nào, bạn phải làm mạnh SEO Onpage và Offpage. Liên kết các bài viết trên blog là một phần của SEO Onpage. Việc liên kết nội bộ giúp xây dựng sự liên quan của một trang cho một cụm từ khóa mà bạn đang liên kết trong bài viết của bạn.

Bất cứ khi nào bạn thấy rằng có một cơ hội để liên kết bài viết cũ của bạn, thì hãy liên kết chúng. Điều này làm tăng tính liên quan cũng như công cụ tìm kiếm nghĩ rằng các trang nội bộ có liên quan nhất như các trang gần đây.

Số lần xem trang tăng

Bạn có muốn tăng số lần xem trang cho website của mình? Vì thế, hãy liên kết chặt chẽ các bài viết với nhau nhé. Bằng cách liên kết, người đọc nghĩ rằng các liên kết đó như một tham khảo và hầu hết những người kiểm tra các liên kết nội bộ là rất tốt cho website. Vì vậy, khách truy cập vừa mới đọc một bài viết, họ cũng sẽ xem các bài viết khác, và vì vậy số lượt xem trang web của bạn sẽ tăng lên.

Giảm Tỷ lệ thoát

Bất cứ khi nào bạn đăng lý các mạng quảng cáo kiếm tiền, họ sẽ hỏi bạn về các thống kê của Google Analytics. Với điều này, chủ yếu là các nhà quảng cáo thấy lưu lượng truy cập, nguồn lưu lượng truy cập và tỷ lệ thoát. Tỷ lệ thoát thấp hơn, rất tốt cho blog. Thông thường, nếu trang web của bạn có tỷ lệ thoát thấp hơn 60% thì nó sẽ được coi là tốt.

Các lý do khác

Nó giúp các công cụ tìm kiếm thu thập và lập chỉ mục toàn bộ trang của bạn một cách hiệu quả.
Nó đi qua các liên kết nội bộ.
Thế đấy, bạn biết có rất nhiều lợi ích từ internal link đúng không nào; Vậy thì còn đợi chờ gì nữa mà không tối ưu hóa internal link để seo onpage tốt hơn đi nào.

WordPress Blog Bài viết Liên kết Plugins

WordPress có một số bổ sung tuyệt vời giúp bạn kết nối dễ dàng hơn. Tôi sẽ chia sẻ vài plugin WordPress quan trọng mà bạn có thể sử dụng để liên kết bài viết blog của bạn một cách nhanh chóng.

1. SEO Smart Link Plugin

SEO Smart Link Plugin là một trong những plugin tốt nhất để liên kết các bài viết blog cũ trong WordPress. Nó tự động liên kết các Tag và Categories của bạn và thậm chí bạn có thể mô tả các quy tắc riêng của bạn để liên kết tự động.

Ví dụ: bạn có thể đặt các từ như “Hướng dẫn WordPress” phải liên kết với bất kỳ bài đăng blog cụ thể nào, nó sẽ tự động liên kết các bài viết cũ và tương lai có chứa từ “Hướng dẫn WordPress” với liên kết cụ thể bạn đã đặt .

2. WordPress Insights Plugin

Plugin WordPress Insights là một plugin WordPress cũ để liên kết các bài đăng trên blog và là một trong những plugin dễ sử dụng nhất. Mình đang sử dụng plugin này mà không có bất kỳ vấn đề và tương thích với tất cả các phiên bản mới nhất của WordPress.

Tôi thường sử dụng nó để tìm kiếm bài đăng blog từ Google như “WordPress site: tuanquynh.net” và tìm thấy bài đăng phù hợp để liên kết đến.

3. Mentionable

Mentionable là một trong những plugin tốt nhất để liên kết bài đăng trên blog. Nó hoạt động theo cách tương tự như Facebook. Bất cứ khi nào bạn bắt đầu nhập bất kỳ từ khoá nào, nó sẽ bắt đầu hiển thị các đề xuất cho các bài đăng có sẵn.

Nó sử dụng phong cách Facebook. Bất cứ khi nào bạn muốn liên kết bất kỳ từ khóa nào, hãy bắt đầu viết từ khóa đó bằng @ (theo tỷ lệ ký hiệu như bạn đề cập đến bất kỳ bạn bè nào trên Facebook) và nó sẽ bắt đầu đề xuất các từ khóa và liên kết có sẵn trên blog của bạn.

Phần kết luận

Đây là một cái nhìn sâu sắc về sự liên kết của các bài đăng blog trên WordPress. Mình hy vọng bạn đã rõ ràng về lý do tại sao bạn nên liên kết bài đăng trên blog. Nếu bạn không sử dụng bất kỳ plugin nào để thực hiện việc này, bạn có thể bắt đầu với bất kỳ plugin nào ở trên. Bạn sử dụng plugin nào để liên kết các bài viết? Hãy cho chúng mình biết với nhé!

You might also like More from author

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.