8 Plugin tạo Cache để tăng tốc độ website cho WordPress

0

Plugin cache WordPress cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ trang web nào, nó có thể tăng tốc độ website của bạn đến mức tối đa.

Tất cả chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của thời gian tải và nó có thể tác động lớn đến việc kinh doanh trực tuyến. Vì vậy, chúng ta phải thực hiện tất cả các bước tối ưu hóa để đảm bảo rằng trang web của bạn thực sự tải nhanh, nếu không khách hàng sẽ di chuyển đến trang web cạnh tranh.
Khi chúng ta thiết lập một cài đặt WordPress mới, cài đặt một plugin cache là điều đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện song song cùng với việc cài đặt plugin SEO.

Tại sao bạn cần một Plugin Cache?

Khi người dùng truy cập vào website, nó sẽ gửi một số yêu cầu đến máy chủ lưu trữ của bạn để tải các phần tử khác nhau của trang web như hình ảnh, bài viết khác nhau cũng như nội dung từ cơ sở dữ liệu WordPress điều này làm tăng thời gian tải trang web.

Khi người dùng ghé thăm trang của bạn tăng lên thì số lượng yêu cầu tới máy chủ cũng sẽ gia tăng, thậm chí những lúc này khách truy cập đôi khi có thể thấy các trang lỗi khi kết nối với cơ sở dữ liệu do tải trên máy chủ, đặc biệt nếu trang web của bạn được lưu trữ trên máy chủ chia sẻ.

Bây giờ, khi bạn cài đặt một plugin bộ nhớ cache WordPress, Nó sẽ tạo ra một phiên bản tĩnh của nội dung để có thể được chuyển đến người dùng của bạn ngay lập tức và giảm tải trên máy chủ.

Vì vậy, hãy kiểm tra các plugin bộ nhớ cache tốt nhất trên WordPress mà bạn có thể sử dụng cho trang web của mình nhằm cải thiện hiệu suất tổng thể để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Plugin bộ nhớ cache WordPress tốt nhất

W3 Total Cache

Là một trong những plugin bộ nhớ cache WordPress tốt nhất sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất trang web của bạn đến một mức độ cực lớn. Nó bao gồm một số thiết lập để tinh chỉnh hiệu suất.

Cài đặt mặc định là là quá đủ đối với newbie. Tuy nhiên, có một số cài đặt nâng cao mà bạn có thể sử dụng khi chúng ta nghiên cứu thêm về plugin này.

Từ trang lưu trữ đến bộ nhớ cache đối tượng để kết nối dịch vụ CDN, plugin này cung cấp cho bạn các tùy chọn để cải thiện hiệu suất của trang web của bạn.

Plugin này sẽ cần một ít kiến ​​thức về hệ thống bộ nhớ cache và cách bạn có thể sử dụng cấu hình nâng cao để tận dụng tối đa bộ nhớ cache tuyệt vời này.

Khi bạn truy cập vào từng tùy chọn cài đặt bộ nhớ cache, có một số tùy chọn để tối ưu hóa thêm. Tuy nhiên, mình khuyên bạn không nên làm bất cứ điều gì trong cài đặt nâng cao nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn đang làm.

Plugin này trông hơi phức tạp đối với một người dùng mới. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian và đọc kỹ một số hướng dẫn plugin này sẽ cho bạn kết quả tốt hơn bất kỳ plugin bộ nhớ cache khác trong danh sách.

8 Plugin tạo Cache để tăng tốc độ website cho WordPress

WP Super Cache

Là một plugin bộ nhớ cache tuyệt vời khác cho WordPress và cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các máy chủ lưu trữ chia sẻ. Nó dễ cấu hình hơn W3 Total Cache và có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho một newbie mới tập tành WordPress. Nó đi kèm với các thiết lập được đề nghị bạn chỉ cần đánh dấu và chọn.

Nó cung cấp cho một số cài đặt khác mà bạn có thể học hỏi và sử dụng trong khi phát triển website. WP Super Cache là một trong những plugin bộ nhớ cache phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất, nhờ vào giao diện dễ sử dụng và cài đặt dễ dàng.

Nhiều người dùng WordPress ưa chuộng plugin bộ nhớ cache này vì tính đơn giản của nó, tất cả những gì bạn cần làm là chọn các tùy chọn được đề xuất. Ngoài ra, nó sẽ tiêu tốn ít không gian máy chủ hơn nhiều plugin bộ nhớ cache khác.

8 Plugin tạo Cache để tăng tốc độ website cho WordPress

Fresh Performance Cache

Một plugin cache cao cấp cho WordPress hoàn toàn có thể sử dụng trên trang web của bạn. Plugin này đi kèm với giao diện quản trị viên, không giống với nhiều plugin bộ nhớ cache khác nó sẽ không có bất kỳ quảng cáo gây phiền nhiễu nào trên trang quản trị cả.

Hệ thống kết hợp tệp tin thông minh của plugin sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh chóng bằng cách kết hợp tất cả các tệp có thể. Và plugin sẽ xác định tất cả các tệp phức tạp để chúng sang một bên đảm bảo rằng nó không tạo ra bất kỳ vấn đề cho trang web của bạn.

Nó sẽ giảm thiểu CSS cũng như các tập tin JS để đảm bảo hiệu suất được cải thiện. Nó cũng tận dụng nén gzip. Sau khi kích hoạt, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn plugin trong cài đặt và sẽ nhận được các tùy chọn cập nhật ngay trong giao diện quản trị.

8 Plugin tạo Cache để tăng tốc độ website cho WordPress

Wp-Rocket

Wp-Rocket là một plugin cache cao cấp và nó đã được chứng minh là rất hiệu quả và thân thiện với người dùng. Plugin này sẽ giúp bạn tăng tốc độ trang web và cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách truy cập của bạn.

Nó cung cấp một số tính năng ấn tượng như những gì được mong đợi từ một plugin cao cấp. Nó cung cấp cho bạn tùy chọn nén GZIP, CDN, tối ưu hóa phông chữ của Google, tìm kiếm trước DNS, tương thích nhiều trang và nhiều hơn nữa.

8 Plugin tạo Cache để tăng tốc độ website cho WordPress

Hyper Cache

Hyper Cache là một plugin bộ nhớ cache phổ biến với hơn 60 nghìn lượt tải xuống. Đó là một plugin đơn giản để sử dụng và không có cài đặt phức tạp.

Nhìn chung, đây là một plugin bộ nhớ cache tuyệt vời miễn phí và hiệu quả.

8 Plugin tạo Cache để tăng tốc độ website cho WordPress

Comet Cache

Đây là một lựa chọn rất tốt để tăng tốc độ website WordPress của bạn. Plugin này đang được cập nhật thường xuyên và liên tục cải tiến, plugin tập trung vào sự đơn giản và cài đặt rất dễ hiểu.

Plugin này có một ảnh chụp nhanh thời gian thực của mỗi Trang, Bài đăng, Danh mục, Liên kết, v.v … để đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh chóng. Khi bạn kích hoạt plugin, bạn sẽ nhận được tùy chọn trong trình quản trị viên WordPress để quản lý các cài đặt tiếp theo.

8 Plugin tạo Cache để tăng tốc độ website cho WordPress

WP Fastest Cache

Bạn có thể thử plugin WP Cache cho trang web của mình vì plugin tương đối đơn giản và dễ sử dụng sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất trang web của mình.

Plugin này tạo ra phiên bản HTMl tĩnh trên trang web WordPress động của bạn và đưa tới cho khách truy cập khi họ ghé thăm trang của bạn khiến trang web tải nhanh hơn nhiều so với cần thiết.

Plugin WP Fastest Cache cung cấp cho bạn một số tùy chọn để tăng tốc độ trang web bằng cách giảm thiểu các tệp Javascript và CSS của trang web của bạn. Và phần tốt nhất là bạn không cần phải chỉnh sửa tệp tin .htacces của trang web vì hệ thống sẽ tự động thực hiện.

Nó cũng cho phép bạn sử dụng Gzip Compression để giảm kích thước tệp sẽ giúp bạn tăng tốc độ trang web của bạn đến một mức độ rất lớn. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng bộ nhớ cache của trình duyệt để tiết kiệm thời gian bổ sung trong khi hiển thị trang web của bạn.

Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn một tùy chọn để kết hợp các tập tin CSS để giảm số lượng yêu cầu HTTP trong khi tải trang web. Nói chung, đây là plugin WordPress rất hữu ích.

8 Plugin tạo Cache để tăng tốc độ website cho WordPress

Cache Enabler

Một plugin caching nhẹ nhàng cho WordPress tương đối mới nhưng đầy hứa hẹn. Plugin này sẽ làm cho trang web của bạn nhanh hơn bằng cách tạo các tệp HTML tĩnh cộng với hỗ trợ WebP. Với plugin này, bạn có thể dễ dàng làm cho trang web của bạn nhanh hơn rất nhiều bằng cách sử dụng thiết lập bộ nhớ cache.

Nó cung cấp cho bạn hướng dẫn sử dụng cũng như một tùy chọn tự động để xóa bộ nhớ cache, nó cũng hỗ trợ loại bài đăng tùy chỉnh để bạn có thể chỉnh sửa tất cả các loại bài đăng đang oạt động để cải thiện hiệu suất của trang web của bạn.

THỦ THUẬT WORDPRESS 8 Plugin tạo Cache để tăng tốc độ website cho WordPress

Lời cuối cùng

Một plugin bộ nhớ cache là một trong những plugin WordPress cần phải cài đặt khi bạn thiết lập trang web WordPress mới của bạn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy chủ chia sẻ hoặc máy chủ VPS ngay cả công ty lưu trữ cũng sẽ đề nghị bạn cài đặt một plugin cache.

Các plugin trên đây là các plugin bộ nhớ cache để tăng tốc độ website trên WordPress tốt nhất mà bạn có thể xem xét cho trang web WordPress của mình.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.