11 Plugin phát hiện mã độc wordpress tốt nhất 2017

Là một trong những nền tảng phổ biến nhất để tạo ra các trang web, WordPress đã trở thành một mục tiêu sinh lợi cho tin tặc và những kẻ lạm dụng tiềm năng. Chúng áp dụng các kỹ thuật và làm nhiều cách tiếp cận khác nhau để truy cập vào các trang web WordPress. Để ngăn chặn cuộc tấn công của họ và lưu trang web của bạn, bạn cần một bức tường bảo mật đáng tin cậy.

Ngoài ra, một số người dùng WordPress sử dụng các giao diện và plugin cao cấp được tải xuống bằng các phương tiện bất hợp pháp. Hầu như tất cả các theme hoặc plugin lậu đều có mã độc hại, sơ hở hoặc backdoor được cài đặt trong đó. Nếu bạn sử dụng bất kỳ chủ đề hoặc plugin lậu nào, bạn đang gặp rất nhiều nguy cơ mất quyền kiểm soát trang web, dữ liệu hoặc danh tiếng của mình bất kỳ ngày nào.

Vì tất cả những lý do này, điều quan trọng là sử dụng một plugin bảo mật có trình quét phần mềm độc hại và một số tính năng phát hiện mã độc hại. Nếu bạn không quen thuộc với các loại plugin này, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn một số plugin WordPress tuyệt vời để phát hiện mã độc hại trong trang web của bạn.

11 Plugin phát hiện mã độc wordpress tốt nhất 2017

1. Theme Authenticity Checker

Theme Authenticity Checker (TAC) là một plugin tuyệt vời để quét các tệp chủ đề của trang web của bạn để tìm ra mã nguy hiểm hoặc độc hại. Sau khi cài đặt, plugin sẽ đi qua mã nguồn của mỗi chủ đề của bạn và sẽ tìm kiếm bất kỳ mã không mong muốn nào.

Nếu nó tìm thấy bất kỳ mã như vậy, nó sẽ cung cấp một báo cáo với địa chỉ đường dẫn đầy đủ của tập tin, số dòng cùng với một đoạn nhỏ của mã đáng ngờ. Trong khi hầu hết các nhà phát triển mẫu giao diện đều cố gắng tuân thủ các tiêu chuẩn mã WordPress, đôi khi có thể có một số không chủ ý hoặc một loại lệch khác. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ trường hợp như vậy, bạn nên ngừng sử dụng mẫu giao diện ngay lập tức và liên hệ với tác giả chủ đề.

2. Exploit Scanner

Exploit Scanner sẽ tìm kiếm tất cả các tệp tin, bài đăng, nhận xét, cơ sở dữ liệu và các phần khác của trang web của bạn để tìm ra bất kỳ mã nghi ngờ hoặc ác độc nào. Cũng có thể tùy chỉnh quét để tìm kiếm các tập tin, chỉ có cơ sở dữ liệu, cả cơ sở dữ liệu, và các tập tin hoặc quét bằng cách sử dụng các từ khóa tùy chỉnh. Nó cũng giám sát các plugin hiện có và được cài đặt mới để tìm ra bất kỳ tên tập tin bất thường hoặc gây hiểu nhầm.

Tuy nhiên, plugin không tự thực hiện bất cứ điều gì đáng ngờ. Thay vào đó, nó cung cấp một báo cáo chi tiết cho quản trị viên trang web. Vì quá trình quét mất một thời gian, hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện việc quét khi máy chủ của bạn không hoạt động nhiều nhất.

3. AntiVirus

Như tên cho thấy, AntiVirus là một plugin WordPress an toàn hữu ích giúp bạn quét các tệp theme của bạn, các bảng cơ sở dữ liệu và tìm ra các mã độc hại và đáng ngờ. Có thể bật quét theo lịch và nhận báo cáo quét trong hộp thư email của bạn. Ngoài ra, plugin cũng hiển thị cảnh báo trong thanh quản trị nếu phát hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào.

Trong trường hợp báo động sai, bạn có thể đánh dấu các trường hợp là ‘không có virus’. AntiVirus cũng cho phép bạn kích hoạt tính năng Duyệt web An toàn của Google để theo dõi các hoạt động và phần mềm độc hại. Plugin cũng có sẵn trong nhiều ngôn ngữ.

4. Anti-Malware and Brute-Force Security by ELI

Đây là một plugin chống phần mềm độc hại và an ninh rất phổ biến khác dành cho WordPress. Plugin này sẽ tìm kiếm phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và các loại đe dọa bảo mật khác nhau và các lỗ hổng trong trang web của bạn. Nó cũng có khả năng loại bỏ các mối đe dọa cụ thể như SoakSoak khai thác tính dễ bị tổn thương của Revolution Slider.

Nếu bạn đang vội vàng và cần phải có báo cáo trạng thái của trang web của mình, bạn có thể chạy quét nhanh ngay từ bảng điều khiển. Ngoài ra, bạn có thể giữ cho trang web của mình an toàn khỏi các mối đe dọa mới nhất bằng cách tải bản cập nhật mới về. Để làm được điều đó, bạn sẽ phải đăng ký plugin trong trang web chính thức.

5. WP Antivirus Site Protection

WP Antivirus Site Protection là một plugin phổ biến để phát hiện và loại bỏ mã độc từ trang web WordPress của bạn. Plugin phát hiện hầu hết các mối đe dọa phổ biến bao gồm spyware, adware, backdoor, worm, rootkit, trojan và các công cụ gian lận.

Bên cạnh các theme, plugin còn quét các tệp tin khác như tệp plugin, tệp tải lên, v.v. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng các plugin và plugin miễn phí được tải xuống từ các trang web torrent hoặc các trang vi phạm bản quyền khác, bạn cần phải sử dụng plugin này. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được có bao nhiêu lỗ hổng trong backdoor được bao gồm trong gói. Cơ sở dữ liệu virus của plugin được cập nhật hàng ngày.

6. Centrora Security

Centrora Security là một plugin bảo mật phổ biến cho WordPress. Được sửa đổi từ OSE Firewall Security, plugin này giúp bạn bảo vệ trang web có giá trị khỏi bị tấn công và ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm ẩn.

Mã xác định và phần mềm độc hại được tích hợp sẵn sẽ giúp bạn tìm ra bất kỳ mã độc hại nào, SQL injection, các mối đe dọa bảo mật, spam hoặc bất kỳ loại lỗ hổng khác. Công cụ quét virus hoàn toàn được thiết kế lại thực hiện nhanh hơn gấp 20 lần so với trước đây. Nếu tìm thấy bất kỳ mối đe dọa an ninh nào, nó sẽ gửi một báo cáo tức thời tới (các) quản trị viên trang web. Nó cũng đi kèm với các công cụ hữu ích khác như AntiSpam, IP Management.

7. Quttera Web Malware Scanner

Tìm kiếm giải pháp thuận tiện để quét trang web WordPress của bạn cho cả phần mềm độc hại đã biết và chưa biết? Bạn muốn biết liệu có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào đang xảy ra trong trang web của bạn không? Quttera Web Malware Scanner có thể là plugin cho bạn.

Plugin miễn phí tuyệt vời quét trang web của bạn để tìm ra bất kỳ trường hợp sử dụng mã độc, khai thác khung nội tuyến, JavaScript obfuscation, chuyển hướng, ẩn liên kết trở lại, vv Nó cũng tìm các mối đe dọa an ninh thông thường bao gồm trojans, malware, spyware, backdoor, virus vv… Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng nhất, plugin cũng sẽ tìm ra nếu trang web của bạn bị Google đưa vào danh sách đen hoặc các trang web có thẩm quyền khác. Một cú nhấp chuột quét sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo bảo mật chi tiết của trang web của bạn.

8. 6Scan Security

6Scan Security có khả năng cung cấp gói bảo mật toàn diện cho trang web WordPress của bạn. Các tính năng mạnh mẽ như quét trang web thường xuyên, tự động sao lưu, tường lửa động, phân tích trực tiếp. Bằng cách sử dụng plugin, bạn có thể ngăn chặn tin tặc truy cập vào trang web của bạn, gây tổn hại cho danh tiếng của bạn hoặc ăn cắp dữ liệu có giá trị.

Không giống hầu hết các plugin an ninh khác, 6Scan Security không phụ thuộc vào sự bảo vệ an toàn dựa trên quy tắc. Thay vào đó, plugin sử dụng các thuật toán phức tạp để phát hiện và sửa các mối đe dọa bảo mật trong các trang WordPress. Nhóm chuyên gia bảo mật đằng sau plugin đảm bảo rằng plugin này có khả năng xác định ngay cả những mối đe dọa bảo mật mới nhất.

9. Wordfence Security

Mình nghĩ rằng hầu hết các bạn đã quen thuộc với Wordfence Security, một trong những plugin bảo mật phổ biến nhất cho WordPress. Vì vậy, tại sao mình không đề cập đến plugin bảo mật tuyệt vời này sớm hơn nhỉ? Bởi vì bài viết này không chỉ là về các plugin bảo mật tổng thể, chúng ta đang tập trung vào các plugin riêng biệt giúp xác định và gỡ bỏ mã độc hại, sơ hở, backdoor, v.v.

Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng Wordfence Security, bạn không cần phải sử dụng bất kỳ plugin nào khác cho những mục đích này. Plugin này được tích hợp sẵn tính năng mạnh mẽ để quét các backdoor tiềm ẩn, mã đáng ngờ và bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào khác.

10. Sucuri Security

Giống như Wordfence Security, Sucuri Security cũng là một plugin bảo mật được sử dụng rộng rãi. Và nó cũng là một plugin bảo mật tổng thể, đó là lý do tại sao mình chưa đề cập đến nó trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt và kích hoạt Sucuri Security trong trang WordPress của mình, bạn không cần tìm kiếm các plugin bảo mật khác để xác định mã độc hại hoặc các sơ hở.

Sucuri Security đã được cung cấp với các tính năng liên quan bao gồm Giám sát Hoạt động An ninh, Giám sát Tệp Bảo mật Tệp Bảo mật, Quét Tệp Nhiễm từ xa … Bằng cách sử dụng các tính năng này, Sucuri có thể đảm bảo rằng trang web của bạn an toàn trước những kẻ lạm dụng tiềm năng và tất cả các tệp trong trang web của bạn An toàn.

11. Wemahu

Wemahu là một plugin quét phần mềm độc hại tương đối mới cho WordPress. Chiếc máy quét đám đông này có thể rất hữu ích để phát hiện mã tinh nghịch hoặc độc hại trong một trang web. Tất cả mã đáng ngờ có thể được lưu trong nekudo.com để cải thiện việc phát hiện phần mềm độc hại ở những người dùng Wemahu khác. Các tệp trong trang web của bạn có thể được quét bằng cách sử dụng cronjobs, cơ sở dữ liệu thể hiện thường xuyên, và các báo cáo chi tiết sẽ được gửi qua email tới hộp thư đến của bạn.

Nó cũng có thể giám sát các thay đổi tập tin bằng cách sử dụng checksums. Plugin sẽ lấy thông tin từ danh sách trắng trung tâm và cơ sở dữ liệu chữ ký để tránh phát hiện sai. Và nếu bạn đang chạy một trang web lớn với nhiều tệp, bạn có thể sử dụng công cụ phòng tránh thời gian chờ tiện dụng để bỏ qua thời gian chờ của tập lệnh.

Lời cuối cùng

Sử dụng mã độc hại hoặc lợi dụng mã hoá kém là một kỹ thuật lâu đời được hacker sử dụng. Khi nói đến bảo mật, không ai có thể đảm bảo rằng các sản phẩm của họ là hoàn toàn. Vì vậy, điều quan trọng là sử dụng một plugin bảo mật đáng tin cậy.

Để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, mình đã cố gắng giới thiệu một số công cụ tốt nhất cho mục đích này. Hãy cho mình biết bạn sẽ sử dụng plugin nào trên trang web của bạn.

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ plugin nào trong số chúng, tại sao bạn không chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng mọi người? Và nếu bạn nghĩ rằng mình đã bỏ lỡ một trong những plugin bảo mật yêu thích của bạn, vui lòng cho mình biết bằng cách để lại nhận xét dưới đây nhé.

You might also like More from author

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.