11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

Thường xuyên backup dữ liệu (sao lưu) của bạn là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để bảo vệ chống lại mất tất cả dữ liệu của bạn. Rốt cuộc, không ai chuẩn bị trước kế hoạch bị tấn công hoặc máy chủ của họ bị treo cả.

May mắn thay, có rất nhiều WordPress plugin backup dữ liệu website miễn phí có sẵn mà bạn sẽ sao lưu các bài viết, các trang của bạn, mô tả sản phẩm, và bất cứ điều gì khác bạn có trên trang web của bạn.

Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét các ưu và nhược điểm của việc sử dụng miễn phí các plugin sao lưu, sau đó mình sẽ cung cấp cho bạn danh sách các tính năng chính cần tìm kiếm khi tìm kiếm giải pháp sao lưu tốt nhất. Cuối cùng, chúng ta sẽ kết thúc với một danh sách 11 plugin sao lưu dữ liệu miễn phí tốt nhất.

11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

1. UpdraftPlus Backup and Restoration

11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

UpdraftPlus Backup and Restoration là một trong những plugin sao lưu miễn phí phổ biến nhất hiện có cho WordPress. Với hơn một nửa triệu lượt cài đặt và 4,9 xếp hạng sao, điều đó chắc chắn sẽ là một plugin đáng để sử dụng.

Bạn có thể sử dụng Updraft để sao lưu các tệp của bạn lên đám mây qua Amazon S3, cũng như các giải pháp lưu trữ tệp trực tuyến phổ biến khác bao gồm Google Drive, Dropbox, Rackspace Cloud và DreamObjects. Bạn cũng có thể sao lưu các tập tin của bạn vào máy chủ bằng qua giao thức FTP.

UpdraftPlus cũng được cung cấp như một phiên bản cao cấp. Cung cấp cho bạn một GB lưu trữ sao lưu trên Updishings Vault, các tùy chọn sao lưu bổ sung (bao gồm Microsoft OneDrive, SCP, WebDAV và OpenStack Swift), FTP an toàn, khả năng nhân bản các cơ sở dữ liệu, sao lưu tự động khi cập nhật các chủ đề WordPress và khả năng Gửi bản sao lưu đến các điểm đến từ xa. Phiên bản phí bảo hiểm có giá từ $ 70 đến $ 145, tùy thuộc vào số lượng trang web bạn đang lập kế hoạch cài đặt plugin.

2. WP-DB-Backup

11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

Có rất ít thông tin được viết về WP-DB-Backup trên trang plugin này. Tuy nhiên, việc thiếu một thông điệp tiếp thị toàn diện rõ ràng đã không làm giảm sự phổ biến của nó. Plugin đã được tải xuống hơn nửa triệu lần và được đánh giá là 4,6 sao.

Mã nguồn này hoàn toàn có sẵn trên GitHub. Tuy nhiên, như với tất cả các plugin khác, mã nguồn cũng có trong thư viện WordPress bạn có thể tìm kiếm trên đây.

WP-DB-Backup, như tên của nó, sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn chứ không phải các tệp của bạn. Nếu bạn muốn sao lưu các tập tin của mình, bạn sẽ cần tìm một giải pháp khác.

3. Duplicator

11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

Duplicator là một giải pháp sao lưu không chỉ sao lưu dữ liệu của bạn, mà còn trùng lặp toàn bộ trang WordPress của bạn. Như bạn có thể tưởng tượng, đó là một giải pháp sao lưu mạnh mẽ. Có lẽ đó là lý do tại sao plugin đã được cài đặt hơn nửa triệu lần và hiện đang được đánh giá 4,9 sao.

Plugin này cho phép bạn di chuyển, sao chép hoặc nhân bản toàn bộ trang web của bạn từ vị trí này sang vị trí khác, đây là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp sao lưu trong trường hợp cần có một lựa chọn chuyển đổi dự phòng nếu trang chính của bạn bị lỗi .

Như một tuyên bố từ chối trách nhiệm, tác giả khuyên rằng plugin đòi hỏi kiến thức kỹ thuật trên trung bình. Vì vậy, nếu bạn là người không có tay nghề trong cấu hình phần mềm, bạn sẽ cần ủy quyền quản trị plugin này cho chuyên gia. Điều đó sẽ tốn tiền (trừ khi bạn có người bạn là một nhà phát triển WordPress).

4. BackUpWordPress

11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

BackUpWordPress là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống miễn phí WordPress để sao lưu dữ liệu website. Nó đã được cài đặt hơn 200.000 lần theo văn bản này và được xếp hạng 4.7 (trong số có thể 5) sao.

Mặc dù plugin này yêu cầu PHP phiên bản 5.3.2 trở lên, điều đó cũng không cần thiết lắm nhưng bạn phải đảm bảo rằng phiên bản của bạn tương thích với plugin này trước khi bạn cài đặt nó.

BackUpWordPress sẽ sao lưu toàn bộ trang web của bạn, bao gồm các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn, theo lịch phù hợp với nhu cầu của bạn. Nó không đòi hỏi phải thiết lập và hoạt động trên bộ nhớ thấp – một lợi thế tuyệt vời nếu bạn đang hoạt động trên một môi trường máy chủ chia sẻ (Shared host).

Các plugin cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để sử dụng zip và mysqldump để sao lưu nhanh hơn. Đó có thể là một lợi ích đáng kể để giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Lưu ý rằng nếu bạn muốn lưu trữ sao lưu bất cứ nơi nào khác với ổ cứng hoặc trong email của mình, bạn sẽ phải mua một tiện ích mở rộng. Plugin cung cấp nhiều tiện ích mở rộng cho các dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau, chẳng hạn như Dropbox và Google Drive. Bạn cũng có thể mua một gói tùy chọn sẽ cho phép bạn sao lưu các tập tin của bạn đến nhiều địa điểm.

5. blogVault

11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

Hãy xem xét BlogVault nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp miễn phí cung cấp các bản sao lưu tự động hàng ngày của trang WordPress của bạn. Đây là plugin có 9.000 bản cài đặt và đánh giá 4.5 sao.

Công cụ này cung cấp giải pháp sao lưu tự động trực tiếp cho Dropbox, nếu đó là công cụ bạn chọn để lưu trữ tệp trực tuyến. Tuy nhiên, blogVault yêu cầu một số thiết lập, mặc dù các tài liệu tuyên bố rằng thiết lập rất “dễ dàng” và rằng nó sẽ yêu cầu bạn có một sự đầu tư tối thiểu thời gian.

Plugin này tự hào rằng nó không sử dụng bất kỳ lưu trữ địa phương để sao lưu. Thay vào đó, tất cả các lưu trữ được xử lý ngoại vi, đảm bảo rằng các nguồn dữ liệu trên WordPress của bạn không bị tiêu hao với các bản sao lưu tốn kém.

6. MyRepono WordPress Backup Plugin

11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

The MyRepono WordPress Backup Plugin là một giải pháp ít phổ biến nhưng được đánh giá cao cho nhu cầu sao lưu dữ liệu WordPress của bạn.

MyRepono cho phép quá trình sao lưu tự động thiết lập trong vài phút. Nó cũng cung cấp một loạt các công cụ sao lưu và khôi phục thông qua trang web của mình, myRepono.com. Giải pháp đó sẽ tốn kém một khoản tiền, nhưng đó là giải pháp trả tiền khi bạn truy cập, cho phép bạn dự toán ngân sách sao cho phù hợp với các ràng buộc tài chính của bạn.

Công cụ myRepono cung cấp cho bạn tùy chọn để sao lưu trang web của bạn mỗi giờ, ngày, tuần hoặc tháng.

7. CYAN Backup

11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

CYAN là một giải pháp ít phổ biến nhưng đánh giá cao cho nhu cầu sao lưu của bạn. Công cụ này là một giải pháp Total Backup chưa được cập nhật trong một vài năm.

Plugin hỗ trợ sao lưu hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng với các khoảng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể tạo bản sao lưu mỗi bốn giờ hoặc mỗi hai tuần một lần.

CYAN Backup cũng cho phép bạn chỉ định những tập tin và thư mục bạn làm và không muốn sao lưu.

8. BackWPup Free

11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

BackWPup Free là một giải pháp rất phổ biến với hơn 300.000 cài đặt. Tuy nhiên, nó không được đánh giá cao như một số những plugin khác, chỉ có một đánh giá 3.8 sao nhưng thực sự không hề thua kém những cái khác.

Plugin cho phép bạn sử dụng một dịch vụ sao lưu bên ngoài như Dropbox, Rackspace Cloud, SugarSync hoặc S3. Nó cũng cho phép bạn sử dụng giao thức FTP để các tập tin sao lưu vào máy chủ.

Như tên của nó, BackWPup là miễn phí. Tuy nhiên, có một phiên bản cao cấp được cung cấp với sự hỗ trợ. Phiên bản cao cấp cũng hỗ trợ sao lưu vào Google Drive và Amazon Glacier.

BackWPup cũng sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để tối ưu hóa, kiểm tra, và sửa chữa cơ sở dữ liệu của bạn. Đó là một tính năng không được quảng cáo với nhiều giải pháp khác.

9. WordPress Backup to Dropbox

11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

Bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng WordPress Backup to Dropbox là một giải pháp sao lưu làm việc với Dropbox. Nó cũng là một giải pháp phổ biến với hơn 100.000 cài đặt.

Với bản sao lưu này, bạn sẽ cần tài khoản Dropbox để sao lưu dự phòng. Điều đó sẽ tốn kém tiền nếu sao lưu của bạn nhiều hơn 2Gb. Cài đặt rất dễ dàng – bạn chỉ cần cho phép plugin với Dropbox. Sau khi đã hoàn tất, bản sao lưu của bạn được tự động hoàn toàn. Plugin này yêu cầu PHP phiên bản 5.2.16 trở lên với hỗ trợ cURL.

Công cụ này cũng tuyên bố có các tùy chọn premium dành cho những người cần chức năng bổ sung và cũng cung cấp hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ.

10. WP Database Backup

11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chỉ sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn nhưng không phải tệp của bạn, hãy xem xét WP Database Backup.

Plugin này tự hào rằng bạn có thể tạo bản sao lưu chỉ với một cú nhấp chuột. Nó cung cấp hỗ trợ cho Dropbox, FTP, và thậm chí cả email. Công cụ này cũng yêu cầu cấu hình tối thiểu. Nó đơn giản, nhưng nó được làm rất tốt công việc backup dữ liệu WordPress.

11. XCloner

11 Plugin backup dữ liệu cho website WordPress tốt nhất

XCloner là một giải pháp không chỉ làm việc cho WordPress, mà còn làm việc cho Joomla.

Plugin sử dụng các công nghệ mã nguồn mở, chẳng hạn như TAR, để sao lưu nội dung quan trọng của bạn. Bạn có thể yên tâm rằng những tập tin của bạn được xử lý theo các tiêu chuẩn phổ biến. XCloner đã được tải xuống hơn 60.000 lần và có đánh giá 4.2 sao.

You might also like More from author

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.