10 Plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress

Hiện tại, 54% nội dung trên web được viết bằng tiếng Anh. Không nghi ngờ gì, đó là ngôn ngữ phổ biến nhất, nhưng bạn phải xem xét rằng không phải mọi người thông thạo tiếng Anh.

Vì vậy, ngay cả khi bạn xây dựng trang  web của bạn với Nội dung bằng tiếng Anh, bạn vẫn sẽ bỏ lỡ các độc giả và người xem tiềm năng, những người không thể tận hưởng trang web của bạn do sự khác biệt ngôn ngữ. Vậy phải làm gì đây? Bạn không thể có cùng nội dung được viết bằng các ngôn ngữ khác nhau được đăng trên trang web của bạn được?

Ở đây chúng tôi sẽ quan tâm đến các plugin dịch ngôn ngữ khác nhau có sẵn cho WordPress mà chúng tôi có thể dễ dàng đăng tải các nội dung có sẵn bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Các plugin đa ngôn ngữ này có hai loại: Auto-translate và Self-translate. Các plugin tự động dịch sử dụng các dịch vụ trực tuyến để dịch nội dung, rất nhanh chóng, nhưng cuối cùng không phải cái nào cũng đáng tin cậy và bạn cần phải chỉnh sửa lại.

Mặt khác, đòi hỏi sự tham gia của mọi người, bạn hoặc nhân viên của bạn, trong quá trình dịch thuật và do đó là chậm hơn. Mặc dù, nội dung được chuyển đổi, đáng tin cậy hơn và nhất quán.

Bây giờ, nếu bạn quan tâm, Mình đã cung cấp danh sách một số plugin tốt nhất hiện có sẵn để dịch nội dung. Vì vậy, chúng ta hãy xem nhanh Top 10 Plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress:

Các plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất dành cho WordPress

POLYLANG

Polylang là plugin WordPress tự dịch ngôn ngữ miễn phí. Nó cho phép bạn tạo nội dung của mình bằng nhiều thứ tiếng nhất có thể (không quá 100 từ khóa).

Độc giả của bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn ưa thích từ hồ sơ của họ, và plugin này sẽ tự động tải về gói ngôn ngữ đó. Nó hoạt động với hầu hết các chủ đề WordPress và hỗ trợ đầy đủ các ngôn ngữ RTL (Right To Left).

Một số tính năng nổi bật của plugin bao gồm các giao diện quản trị với 41 ngôn ngữ, truy cập dịch sang các bài đăng thông thường, phân loại, widget, bài đăng tùy chỉnh, v.v … cũng cho phép bạn sử dụng các tên miền phụ cho mỗi ngôn ngữ được bật, và bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các ngôn ngữ thông qua Một widget có trong menu điều hướng.

Plugin có khả năng phát hiện ngôn ngữ của bài đăng do bạn tự động đặt hoặc bằng cách sử dụng một mã duy nhất trong URL.

10 Plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress

LINGOTEK TRANSLATION

Lingotek là một trong những ngôn ngữ có kỹ năng ngôn ngữ nhất và có tính năng plugin dịch đầy đủ. Plugin cung cấp cho bạn ba biến thể khác nhau để dịch nội dung của bạn – bản dịch máy, dịch cộng đồng và dịch chuyên nghiệp.

Người đầu tiên sử dụng công cụ Dịch thuật của Microsoft và miễn phí cho các ký tự lac đầu tiên. Trong tùy chọn thứ hai, bản dịch phải được tự tạo qua trình soạn thảo văn bản được tích hợp trong bàn làm việc của plugin.

Các lựa chọn thứ ba đòi hỏi bạn phải đầu tư một số tiền và thuê nhân viên có kinh nghiệm của Lingotek để tự chăm sóc công việc của mình.

Toàn bộ bản dịch nội dung của bạn và lưu trữ lại trong đám mây và bạn không phải lo lắng về những vấn đề không nhất quán hoặc đáng tin cậy.

Nói chung, đây là một plugin tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn muốn đảm bảo nội dung của bạn được dịch đáng tin cậy bằng cách đóng góp nỗ lực hoặc tiền bạc.

10 Plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress

GOOGLE LANGUAGE TRANSLATOR

Google Language Translator là một công cụ dịch trực tuyến và là một yêu thích của nhiều chủ trang web. Đây không phải là plugin chính thức của Google dành cho WordPress nhưng có thể thêm Google Translate vào trang WordPress của bạn.

Các tính năng bạn nhận được với plugin là- hỗ trợ cho tám mươi ngôn ngữ cộng thêm được hỗ trợ thông qua Google Translate, quá trình thiết lập dễ dàng và nhanh chóng và nếu cần thiết, thương hiệu của Google có thể được tắt.

Plugin cũng cho phép khách truy cập của bạn chuyển đổi giữa một nhóm ngôn ngữ đã chọn theo cách thủ công hoặc họ có thể chọn toàn bộ phạm vi các tùy chọn của Google Translate.

10 Plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress

GOOGLE WEBSITE TRANSLATOR BY PRISNA.NET

GOOGLE WEBSITE TRANSLATOR BY PRISNA.NET rất dễ sử dụng plugin dịch ngôn ngữ cho WordPress. Các bản dịch được cung cấp bởi plugin này khá hợp lý cho một công cụ tự động dịch. Nó là miễn phí để sử dụng và cung cấp dịch bằng ngôn ngữ trăm năm.

Nó có một bảng điều khiển quản trị trực quan, một tiện ích dành riêng có tên là Prisna GWT để sử dụng các mã ngắn và cung cấp truy cập dễ dàng đến ngôn ngữ dịch cho khách truy cập của bạn.

Plugin có thể dịch toàn bộ trang web của bạn, mọi thứ bao gồm menu, sidebars và tất cả, chỉ trong vài giây với ngôn ngữ ưa thích của khách truy cập.

10 Plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress

BABBLE

Babble là một trong những plugin đa ngôn ngữ tốt nhất, dễ mua, tự động có sẵn cho WordPress.

Theo các nhà phát triển, đây là một trong những plugin đa ngôn ngữ nhanh nhất và có thể được tải xuống đơn giản từ kho GitHub bằng cách làm theo một số hướng dẫn đơn giản.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm tối ưu hóa tốc độ cho thời gian tải nhanh hơn, dịch trang web của bạn thành một số ngôn ngữ và ít truy vấn hơn.

Nói chung, plugin giúp bạn tạo ra một cách dễ dàng để hoàn thành bản dịch của bạn.

10 Plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress

GOO TRANSLATE WIDGET

Plugin Goo Translate Widget là một cách khác để thêm phần mở rộng Google Translate vào trang WordPress của bạn. Nó là một plugin đơn giản, mạnh mẽ và dễ dàng.

Tất nhiên, plugin tất nhiên nằm trong danh mục dịch tự động và độ tin cậy của nội dung dịch sẽ giống như bạn nhận được với Google translate.

Plugin rất đơn giản với ít hoặc không có tính năng ở tất cả. Bạn chỉ cần kéo và thả tiện ích vào thanh bên, sau đó chọn ngôn ngữ ưu tiên của bạn và cuối cùng lưu nó vào cài đặt thêm.

10 Plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress

WPML

WordPress Plugin đa ngôn ngữ hoặc đơn giản WPML là một plugin nặng ký được trả tiền và do đó là một trong những nổi tiếng nhất. Nó có thể hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ và thậm chí có thể thêm các biến thể của riêng bạn, qua đó cho phép bạn tạo các trang web đa ngôn ngữ.

Plugin này có thể giải quyết cả việc quản lý đa ngôn ngữ và quá trình dịch. WPML cung cấp cho bạn một sự lựa chọn của các bản dịch được đặt trên một trong hai tên miền, tên miền phụ hoặc miền hoàn toàn khác.

Một số tính năng của plugin bao gồm hỗ trợ thương mại điện tử đa ngôn ngữ, tiện ích dịch và đồng bộ hóa với các dịch vụ ICanLocalize và Cloud để tự động dịch. Nó nhanh chóng gửi nội dung đến công cụ dịch thuật ưa thích của bạn và mang lại các tài liệu dịch chất lượng cao theo ý của bạn.

Như đã đề cập trước đó, nó là một plugin được trả tiền và nó đi kèm với sự hỗ trợ phí bảo hiểm cho cả năm trên blog đa ngôn ngữ với giá $ 29 và đa ngôn ngữ CMS với giá 79 USD. Lựa chọn trọn gói cũng chỉ có giá $ 195.

10 Plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress

Qtranslate X

QTranslate trước đây là một trong những plugin đa ngôn ngữ hàng đầu trên kho chính thức của cộng đồng WordPress. Nhưng do thiếu các bản cập nhật và tính năng lẻ tẻ, nó đã bị đóng cửa vào năm 2015 và từ tro tàn của nó đã được qTranslate X ra đời.

Bạn có thể chọn ngôn ngữ mặc định của bạn và nhiều ngôn ngữ khác mà bạn muốn dịch nội dung của bạn, sau đó tạo một mã kỹ thuật số hai lần duy nhất cho mỗi ngôn ngữ hỗ trợ. Các mã ngôn ngữ được thêm vào các URL xác định ngôn ngữ của nội dung bằng văn bản.

Các tính năng khác bao gồm Cho phép Trình chọn Ngôn ngữ cho khách truy cập của bạn, hiển thị tất cả ngôn ngữ hiện hoạt thông qua cờ bằng trình chỉnh sửa trực quan WordPress, tích hợp plugin của bên thứ ba, bản địa hoá các phần tử quan trọng trong nội dung, đồng thời viết nội dung của bạn bằng nhiều ngôn ngữ cùng một lúc.

Đây là một plugin tự dịch và các tính năng được quản lý tốt đẹp và dễ dàng và sẽ cải thiện sự tham gia của khách truy cập vào trang web của bạn.

10 Plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress

MULTILINGUAL PRESS

Một số tính năng đáng chú ý của plugin này bao gồm việc ngăn ngừa mất dữ liệu của bạn, nghĩa là các bài viết được kết nối sẽ không bị biến mất nếu một phiên bản trước đó bị xóa và các trang được dịch sẽ được bảo vệ nếu chúng được xử lý đơn lẻ. Tất cả các phiên bản của cùng một bài đăng trong cùng một trang sẽ được cho phép bởi người biên tập bài viết do bạn quản lý.

Bạn cũng có thể dịch các danh mục và thẻ trên đầu bài viết được bật bởi plugin này. Điều tương tự cũng có thể được thực hiện với các bài đăng tuỳ chỉnh cho quá trình nâng cấp SEO.

Plugin này cũng có thể tự động thêm các liên kết đến các ngôn ngữ khác tự động, trong mỗi và mọi bài đăng mà không sử dụng bất kỳ widget nào.

10 Plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress

CECEPPA MULTILINGUA

Các tính năng bao gồm trong plugin là xử lý các URL duy nhất theo cách thức thân thiện với SEO cho từng ngôn ngữ, phù hợp với các loại bài đăng tùy chỉnh, tùy biến tiện ích con cho từng ngôn ngữ và bao gồm một tiện ích đơn giản để chuyển nhanh giữa các ngôn ngữ có sẵn cho một bài đăng cụ thể.

Bạn có thể kiểm tra các ngôn ngữ của bài viết đã được dịch, nhanh chóng bởi một số cờ được hiển thị trên bảng điều khiển. Trong cùng một bảng điều khiển, bạn có thể xử lý cùng một bài báo thành nhiều ngôn ngữ thông qua một hệ thống các tab và URL (đã được tùy chỉnh) cho các ngôn ngữ khác nhau.

10 Plugin dịch ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress

You might also like More from author

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.